จัดฟันเหล็ก จัดฟันแบบโลหะ บริการทันตกรรมจัดฟันที่ดีที่สุด

Metal Braces

Table of Contents

จัดฟันเหล็กติดแน่น

Fixed Orthodontics

จัดฟันเหล็กติดแน่น

Fixed Orthodontics

จัดฟันเหล็ก แก้ไขปัญหาฟันไม่เรียงสวย ฟันยื่น และอื่น ๆ ด้วยความที่รอยยิ้มมีความสำคัญต่อการสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้คนมาก ๆ การมีรอยยิ้มพร้อมกับฟันเรียงสวยจะเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้เป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการจัดเรียงของฟันที่ไม่เข้าที่ ตัวเลือกการ จัดฟัน ที่ได้รับความนิยม คือ การจัดฟันแบบเหล็ก หรือที่ทางการแพทย์เรียกว่า จัดฟันแบบโลหะ ที่สามารถพบเห็นได้เยอะมาก ๆ ในกลุ่มวัยรุ่น โดยจะมีการติดตั้งอุปกรณ์จัดฟันแบบติดเหล็กในแต่ละซี่ฟัน และสามารถเลือกสีได้ตามใจชอบ 

ต้องยอมรับเลยว่าการจัดฟันแบบโลหะนี้เป็นหนึ่งในเทรนด์แฟชั่นของวัยรุ่นจำนวนมากที่ต้องการเข้ามาจัดฟันเหล็กแบบนี้ อย่างไรก็ตามการจัดฟันแบบโลหะจะช่วยทำให้ฟันของคุณเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีที่ขึ้น มีฟันที่เรียงสวย และแก้ไข้ปัญหาฟันยื่นได้อีกด้วย ทำให้วันนี้ทาง Dio Dental จึงอยากที่จะมาให้ความรู้ก่อนจัดฟันที่ทุกท่านจะตัดสินใจเข้ามารับการจัดฟันด้วยการจัดฟันแบบโลหะ metal

จัดฟันเหล็ก

สรุปหัวข้อการจัดฟันเหล็ก

 • จัดฟันเหล็ก หรือ จัดฟันแบบโลหะ คืออะไร ?
 • รูปแบบของการจัดฟันเหล็ก
 • ขั้นตอนการจัดฟันติดแน่น
 • การเตรียมตัวเข้ารับการจัดฟันเหล็ก
 • การจัดฟันเหล็กแก้ไข้ปัญหาฟันแบบใดได้บ้าง ?
 • ประโยชน์ของการจัดฟันแบบโลหะ
 • ข้อดีและข้อเสียของการจัดฟันเหล็ก
 • ตารางเปรียบเทียบข้อดี/ข้อเสีย ของการจัดฟันแต่ละประเภท
 • ช่วงอายุที่เหมาะสมในการจัดฟันโลหะ
 • วิธีการดูแลรักษาขณะการจัดฟันเหล็ก
 • ข้อควรระวังในขณจัดฟันแบบโลหะ
 • รีวิว การจัดฟันแบบเหล็ก กับ Dio Dental Clinic
 • จัดฟันเหล็กที่ Dio Dental มีค่ายใช้จ่ายในการรักษาเท่าไหร่
 • คำถามที่พบบ่อยในการจัดฟันแบบเหล็ก
  • จัดฟันแบบเหล็ก ต้องถอนฟันหรือไม่ ?
  • จัดฟันครั้งแรกต้องเตรียมเงินเท่าไหร่ ?
  • จัดฟันโลหะเจ็บหรือไม่ ?
  • เมื่อจัดฟันแบบเหล็กเสร็จต้องใส่รีเทนเนอร์หรือไม่ และต้องใส่นานมั้ย ?
 • สรุป

จัดฟันเหล็ก หรือ จัดฟันแบบโลหะ คืออะไร ?

จัดฟันเหล็ก มีหลายชื่อเรียกมาก ไม่ว่าจะเป็น การจัดฟันโลหะ หรือ จัดฟันยางสี ซึ่งจะเป็นวิธีการจัดฟันแบบดั้งเดิมโดยใช้โลหะยึดติดกับฟันของเรา โดยโลหะที่ยึดติดนั้นประกอบด้วย โลหะ, ไทเทเนียมอาร์คไวร์ และโอริง มีความปลอดภัยต่อร่างกาย เป็นการจัดฟันที่ได้รับความนิยมใช้กันมากที่สุด จะพบมากในหมู่นักเรียนนักศึกษา ซึ่งการจัดฟันแบบโลหะจะมีการติดอุปกรณ์จัดฟันโดยสามารถเลือกสีต่าง ๆ ได้ ทำให้การจัดฟันแบบโลหะจึงเป็นหนึ่งในแฟชั่นที่ดีต่อรอยยิ้มในอนาคตข้างหน้าเป็นอย่างมาก

เครื่องมือจัดฟันแบบโลหะนั้นเป็นการรักษาที่มีมานานแล้ว และยังเป็นเครื่องมือจัดฟันที่ประหยัดที่สุด ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีรูปแบบการจัดฟันด้วยการจัดฟันที่มีตัวเลือกมากขึ้น แต่การจัดฟันแบบโลหะก็ยังเป็นที่นิยมไม่แพ้กัน และการจัดฟันโลหะนี้ก็มีการพัฒนารูปแบบของการจัดฟันโลหะ และวัสดุที่ใช้ในการจัดฟันโลหะ ที่มีขนาดเล็กลงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้มีตัวเลือกของการจัดฟันแบบโลหะให้เลือกอยู่ 2 รูปแบบ ที่คุณสามารถรับจัดฟันโลหะได้

ประเภทการจัดฟัน และรูปแบบการจัดฟันเหล็ก

รูปแบบ

Metal Braces

การจัดฟันโลหะ metalโดยการติดเครื่องมือจัดฟันแบบโลหะ metal ไว้ที่ผิวฟันด้านหน้า แล้วทำการเคลื่อนฟันและเรียงฟันให้สวยงามด้วยการใส่ลวด มีสีมากมายให้เลือกตามความพอใจ
Metal Braces
Ceramic Braces ​
รูปแบบ

Ceramic Braces

จัดฟัน เซรามิก มีสีใสโดดเด่นทางด้านความสวยงาม ข้อดีของการจัดฟันแบบนี้เพราะจัดฟันแบบติด เซรามิก มองเห็นน้อยกว่าแบบโลหะ จัดฟัน เซรามิก มีประสิทธิภาพที่ดีและสามารถแก้ไขความผิดปกติของสบฟันได้หลากหลาย อย่างไรก็ตาม แม้เซรามิกจะมีสีใส แต่ก็ยังคงมองเห็นลวดจัดฟันสีโลหะตามปกติ
รูปแบบ

Ceramic Braces

มีสีใสโดดเด่นทางด้านความสวยงาม เพราะมองเห็นน้อยกว่าแบบโลหะ มีประสิทธิภาพที่ดีและสามารถแก้ไขความผิดปกติของสบฟันได้หลากหลาย อย่างไรก็ตาม แม้จะมีสีใส แต่ก็ยังคงมองเห็นลวดจัดฟันสีโลหะตามปกติ
รูปแบบ

Damon หรือ Clarity SL

จัดฟันแบบดามอนโดยไม่ต้องใส่ยางรัดฟัน เป็นระบบจัดฟันแบบดามอนที่ช่วยลดระยะเวลาในการจัดฟันให้น้อยลงกว่าการจัดฟันแบบโลหะปกติ อีกทั้งลดความเจ็บปวดในการจัดฟันแบบดามอนได้เป็นอย่างดี
Damon หรือ Clarity SL ​
Fast Smile
รูปแบบ

Fast Smile

เป็นการจัดฟันแบบเทคนิคเฉพาะของ Dio Dental แก้ปัญหาฟันไม่สวย ให้กลับมาเรียงเป็นระเบียบ เจ็บน้อย รากฟันไม่ละลายตัว​​
รูปแบบ

Fast Smile

เป็นการจัดฟันแบบเทคนิคเฉพาะของ Dio Dental แก้ปัญหาฟันไม่สวย ให้กลับมาเรียงเป็นระเบียบ เจ็บน้อย รากฟันไม่ละลายตัว​

การรักษาด้วยการจัดฟันแบบโลหะถึงจะมีระยะเวลานาน แต่ก็มีการพัฒนารูปแบบของเครื่องมืออุปกรณ์ในการจัดฟันที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และสร้างความสะดวกสบายต่อผู้ที่เข้ารับหลังการจัดฟันอีกด้วย

ขั้นตอนการจัดฟันติดแน่น

ขั้นตอนการจัดฟันแบบโลหะ

การเตรียมตัวเข้ารับการจัดฟันเหล็ก

ในการจัดฟันเหล็กทุกรูปแบบจะมีขั้นตอนในการจัดฟันเหมือน ๆ กัน แต่จะแตกต่างกันตรงที่การติดอุปกรณ์เครื่องมือการจัดฟันเท่านั้น ก่อนที่คุณจะเข้าไปรับการจัดฟันด้วยการ จัดฟันแบบโลหะ ควรรู้ว่าแต่ละขั้นตอนจัดฟันเหล็กมีอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้เตรียมตัวก่อนจัดฟันเหล็กอย่างถูกต้อง (อ่านเพิ่มเติม การเตรียมความพร้อมก่อนจัดฟัน ) โดยแต่ละขั้นตอนจัดฟันเหล็ก มีดังต่อไปนี้

 • เริ่มต้นจากการเข้าไปพบทันตแพทย์จัดฟัน เพื่อวิเคราะห์ปัญหาปัญหาฟันของแต่ละบุคคล และช่องปาก รวมทั้งหาความสมดุลของใบหน้าและกราม เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือจัดฟันแบบโลหะในการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • ทันตแพทย์จัดฟันจะทำการเอ็กซเรย์ปากของคุณ ดูรายละเอียดในช่องปาก การจัดเรียงของฟันให้ชัดเจน ดูความผิดปกติของกระดูกและฟัน และตรวจดูว่าฟันล่าง ฟันบน มีการยื่นออกมาอย่างไร และเคลียร์ช่องปาก

 • ทันตแพทย์จัดฟันจะทำการวินิจฉัยการรักษาจากการเอ็กซเรย์ และการตรวจดูในช่องปากทั้งหมด จากนั้นทำการวางแผนการรักษาจัดฟันเหล็ก การจัดฟันแบบโลหะในบางคนอาจจะต้องดัดฟันล่างก่อนหรือฟันบนก่อน หรือในบางคนก็อาจจะต้องมีการผ่าตัดขากรามร่วมด้วย

พบทันตเเพทย์
พิมพ์ฟัน
 • จากนั้นจะทำการติดตั้งเครื่องมือจัดฟันให้กับคนไข้ และนัดหมายเพื่อปรับเครื่องมืออย่างสม่ำเสมอ ความถี่ในการปรับจะขึ้นอยู่กับปัญหาทางทันตกรรมของคนไข้ และประเภทของเหล็กดัดฟัน

 • เมื่อการจัดฟันแบบโลหะเข้าที่แล้ว และถอดเครื่องมือการจัดฟันแบบโลหะเรียบร้อยแล้ว ผู้ที่เข้ารับการจัดฟันจะต้องใส่ รีเทนเนอร์ เป็นประจำอยู่ และต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์ในช่วงอายุของรีเทนเนอร์อย่างเคร่งครัด

 • ตรวจสุขภาพฟันเป็นประจำทุก ๆ ปี และควรรักษาฟันของคุณเรียงตัวของฟันที่ดีและมีสุขภาพดี

จัดฟันเหล็กแก้ไข้ปัญหาฟันแบบใดได้บ้าง ?

การจัดฟันโลหะ จัดฟันเหล็ก เป็นวิธีการรักษาทางทันตกรรมเพื่อความสวยงามของการเรียงของตำแหน่งฟันให้เหมาะสม ซึ่งการจัดฟันโลหะจะเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ที่ ฟัน ซ้อน เก ฟันห่าง ฟันล้ม และอื่น ๆ ให้ฟันทุกซี่กลับมาอยู่ในตำแหน่งที่เรียกตัวสวยงามมากยิ่งขึ้น จัด ฟัน แบบ ไหน ที่รักษาปัญหาหนัก ๆ ได้คือ การจัดฟันแบบโลหะ จัดฟันเหล็ก

และยังช่วยแก้ปัญหาอื่น ๆ อย่าง ภาวะสบลึก , ภาวะสบเปิดหรือการสบฟันหน้าไม่สนิท , ขากรรไกรบนยื่น , ขากรรไกรล่างยื่น , การสบฟันแบบไขว้ และอื่น ๆ กับการจัดฟันโลหะคือทำให้การเรียงตัวของฟันสวยงามได้ทุกปัญหาทั้งปัญหาเล็ก ๆ หรือปัญหาหนัก ได้ดีกว่าการจัดฟันใส

ปัญหาฟัน ที่ต้องจัดฟัน

ประโยชน์ของการจัดฟันแบบโลหะ

จริง ๆ แล้วจัดฟันเหล็กจะเป็นการรักษาฟันเพื่อความสวยงาม ช่วยแก้ปัญหาฟันได้ทุกรูปแบบ เช่น ฟันเก ฟันซ้อน ฟันยื่น ฟันห่าง ฟันล้ม และปัญหาอื่น ๆ อีกทั้งยังสามารถรักษาผู้ที่มีปัญหาในการเคี้ยวหรือการกัดฟันเพราะตำแหน่งฟันอาจจะไม่อยู่ในลักษณะที่ควรจะเป็น การดัดฟันจึงเป็นวิธีการรักษาที่ดีที่สุด เพื่อให้การเรียงตัวของฟันและเพื่อให้ไม่มีปัญหาในการเคี้ยวอาหาร

จัดฟันเหล็กสำหรับวัยรุ่น ยังเป็นหนึ่งในแฟชั่นที่นิยมมาก ทำให้ผู้รับการจัดฟันมีความสดใสน่ารัก พร้อมกับสร้างความสนุกกับการเลือกสียางจัดฟัน สามารถจัดโทนสีอย่างที่เราต้องการได้อีกด้วย อีกทั้งกับการจัดฟันแบบโลหะยังมีราคาถูกกว่าการจัดฟันประเภทอื่น ๆ และเป็นการจัดฟันที่มีประสิทธิภาพสูงในการทำให้ฟันกลับมามีการเรียงตัวของฟันสวยงามได้

ข้อดีและข้อเสียของ จัดฟันเหล็ก

ข้อดีของการจัดฟันแบบโลหะ

ข้อเสียของการจัดฟันแบบโลหะ

ช่วยแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับ ฟันเก ฟันยื่น ฟันซ้อน ฟันห่าง ฟันไม่สบกันพอดี และปัญหาฟันอื่น ๆ ให้ฟันมีการเรียงตัวของฟันสวยงาม และจัดระเบียบตำแหน่งฟันให้เหมาะสมได้อย่างตรงจุด

มีอาการเจ็บในปากตั้งแต่ขั้นตอนการจัดฟันแบบโลหะใส่ลวด ดึงลวด ปรับลวด ไปจนถึงการถอนฟันก่อนจัดฟัน ตามแผนการรักษาของแต่ละคน

ช่วยรักษาการกัดฟันที่ไม่สบกันพอดีให้ดีขึ้น และสามารถเคี้ยวอาหารได้ดีขึ้น เมื่อฟันอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด

ในตอนแรก คุณอาจจะไม่คุ้นเคยกับเครื่องมือ ทำให้คุณอาจรู้สึกลำบากในการกินหรือพูดได้ 

ทำให้สุขภาพปากและฟันดีขึ้น เพราะเมื่อฟันเรียงตัวกันอย่างเหมาะสม ทำให้เราสามารถทำความสะอาดฟันแต่ละซี่ได้ง่ายขึ้น ลดปัญหาฟันผุ และการเข้าไปทำความสะอาดสามารถทำได้อย่างทั่วถึง และลดกลิ่นปากได้ 

ต้องไปหาหมอฟันทุกเดือนเป็นเวลา 1-3 ปี ขึ้นอยู่กับปัญหาในช่องปากใช้เวลาในการรักษานาน ทำให้ต้องทนอยู่กับเครื่องมือทุกวันไม่สามารถถอดออกได้

ทำให้ฟันอยู่ในตำแหน่งที่มีความเหมาะสม พร้อมกับทำให้โครงหน้าดูได้สัดส่วนมากขึ้น ทำให้ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดีขึ้น ยิ้มสวยขึ้น และมีความมั่นใจมากขึ้น

การทำความสะอาดในช่องปากจะลำบากมากขึ้นกว่าเดิม เพราะจะมีเครื่องมือการจัดฟันแบบโลหะติดแน่น จึงต้องใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดเฉพาะ ที่จะช่วยขจัดคราบอาหารได้อย่างหมดจด

เครื่องมือการจัดฟันสามารถทำให้เกิดแผลระคายเคืองในปากจากเครื่องมือจัดฟันได้ง่าย 

ตารางเปรียบเทียบข้อดี/ข้อเสีย
ของการจัดฟันแต่ละประเภท

ช่วงอายุที่เหมาะสมในการดัดฟันโลหะ

ระยะเวลาในการจัดฟันที่ดีที่สุดในการจัดฟันคือ ช่วงที่ฟันน้ำนมหลุดและฟันแท้ส่วนใหญ่ได้ขึ้นครบแล้ว โดยทั่วไปคือช่วงอายุระหว่าง 10 ถึง 14 ปี ขึ้นอยู่กับฟันในช่องปากอย่างไรก็ตาม ระยะเวลาที่แน่นอนขึ้นอยู่กับสถานะของการขึ้นครบของฟันแท้ แต่ละคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้นจึงไม่มีช่วงอายุที่เหมาะสมที่สุดในการจัดเหล็กจัดฟัน มีปัจจัยหลักสองประการคือมีฟันแท้ และฟันกรามอายุ 12 ปีได้ขึ้นแล้ว

การจัดฟันชนิดเหล็กจัดฟันไม่ได้จำกัดอยู่แค่เด็ก ๆ ตามที่บอกเท่านั้น หากคุณไม่สามารถจัดฟันได้ตั้งแต่เด็ก ๆ จัดฟันแบบไหนก็สามารถจัดฟันโลหะได้เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ แต่ระยะเวลาในการรักษาอาจจะนานกว่า (ขึ้นอยู่กับปัญหาฟันของคนไข้แต่ละคน)

แต่ก็มีหลายคนที่กำลังคิดจัดฟันในวัยผู้ใหญ่กังวลเรื่องเหล็กจัดฟันแบบโลหะ สามารถเลือกจัดฟันแบบอื่นอย่าง การจัดฟันชนิดจัดฟันแบบใส ทาง Dio Dental Clinic มีให้บริการรักษาด้วยการจัดฟันแบบใส Invisalign เช่นกัน จัดฟันใสจะไม่เห็นอุปกรณ์จัดฟันได้ และการจัดฟันใสจะให้ระยะเวลาน้อยกว่าการจัดฟันโลหะ แต่จัดฟันแบบใสจะมีราคาสูงกว่ามาก และขั้นตอนการจัดฟันแบบใสก็ไม่ยุ่งยาก

วิธีการดูแลรักษาขณะจัดฟันเหล็ก และเครื่องมือจัดฟันโลหะ

ใช้ “แปรงสีฟันสำหรับจัดฟัน” ที่ที่ออกแบบมาสำหรับผู้จัดฟัน เพราะฟันในแต่ละซี่จะมีอุปกรณ์ติดอยู่ โดยแปรงสีฟันสำหรับจัดฟันจะออกแบบพิเศษ ให้สามารถขจัดเศษอาหาร และคราบแบคทีเรียออกจากเครื่องมือจัดฟันได้ดีกว่า และไม่ทำให้อุปกรณ์เสียหาย

ให้แปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง หรือควรแปรงฟันหลังรับประทานอาหารทุกครั้ง จะดีต่อสุขภาพฟันโดยรวมมากกว่า เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสุขภาพฟันในอนาคตและทำให้การจัดฟันยืดเวลาออกไป

ใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ เพื่อป้องกันฟันผุและยังทำให้ช่องปากของคนไข้สะอาดขึ้น และเลือกใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ ในช่วงที่จัดฟัน สามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดฟันผุได้

ทำความสะอาดด้วยไหมขัดฟันร่วมกับที่ร้อยไหมขัดฟัน หรือ แปรงซอกฟัน หรือ ซุปเปอร์ฟอร์ส ทำความสะอาดฟัน ซอกฟัน และอุปกรณ์จัดฟัน ก่อนนอนเป็นประจำ ตามที่ทันตแพทย์จัดฟัน หรือบุคลากรทางทันตกรรมแนะนำให้คนไข้

บ้วนปากด้วยน้ำเปล่าหลาย ๆ ครั้ง เมื่อรับประทานอาหารเสร็จ เพราะน้ำสะอาดจะเข้าไปชะล้างเศษอาหาร ที่ติดเครื่องมือจัดฟันออกไป เพื่อลดการเกิดกลิ่นปาก และเหงือกอักเสบ

มาตามนัดของทันตแพทย์เป็นประจำทุกครั้ง เพื่อให้เป็นไปตามแผนการรักษา และตรวจสอบเครื่องมือจัดฟันโลหะต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพที่ถูกต้อง รวมถึงขูดหินปูน และทำความสะอาดช่องปากอย่างละเอียด

หากต้องทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬาที่อาจจะกระทบต่อการจัดฟัน แนะนำให้ทำอุปกรณ์ป้องกันการกระแทก หรือเมาท์การ์ด ไว้สวมใส่ในเวลาเล่นกีฬาด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องมือจัดฟันโลหะเสียหาย และไม่ทำให้คนไข้เจ็บปวดหากโดยกระแทกแรง ๆ

ข้อควรระวังในขณจัดฟันแบบโลหะ

1.หลังจัดฟันห้ามเคี้ยวหมากฝรั่ง หากคุณเคี้ยวหมากฝรั่ง มันจะดึงอุปกรณ์เหล็กจัดฟัน สายลวด และยางรัดรอบ ๆ ฟัน ทำให้เกิดความเสียหายที่อุปกรณ์จัดฟันเหล็กที่ติดฟันของคุณได้ และควรหลีกเลี่ยงอะไรที่เหนียว ๆ

2.หลังจัดฟันห้ามเคี้ยวน้ำแข็ง การเคี้ยวน้ำแข็งไม่ใช่สิ่งที่ดีเลยถึงแม้จะไม่จัดฟันก็ตาม การเคี้ยวน้ำแข็งอาจทำให้เหล็กยึดหักหรืองอลวดได้ง่าย ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นปัญหาที่ทำให้เกิดความเจ็บปวด และต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่

3.ห้ามดื่มเครื่องดื่มน้ำอัดลม กรดในน้ำอัดลมและคาร์บอเนตสามารถละลายกาวที่ยึดเหล็กจัดฟันไว้กับฟัน ซึ่งทำให้หลุดออกได้ง่ายขึ้นมาก

4.ลืมใช้ไหมขัดฟัน การละเลยไหมขัดฟันอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพช่องปากต่าง ๆ เศษอาหารสามารถสะสมระหว่างฟัน ทำให้เกิดฟันผุหรือฟันผุได้ 

5.คนกัดฟันหรือนอนกัดฟัน บางครั้งก็ทำโดยไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ การกัดฟันอาจทำให้เหล็กจัดฟันของคุณเสียหายได้ หากคุณมีอาการกัดฟันในตอนกลางคืน ให้ถามทันตแพทย์จัดฟันเกี่ยวกับเฝือกสบฟัน เพื่อปกป้องฟันของคุณได้

6.ระวังอย่างให้ถูกกระแทกใบหน้าแรง ๆ หรือเล่นกีฬาที่มีความเสี่ยงโดดใบหน้า เพราะขณะใส่เหล็กจัดฟันไม่เพียงแต่จะทำให้ฟันของคุณเสียหายเท่านั้น แต่เหล็กจัดฟันแบบโลหะยังสามารถบาดแก้ม ริมฝีปาก หรือเหงือกได้อีกด้วย

ทำไมต้องจัดฟันแบบโลหะกับ Dio Dental Clinic

การจัดฟันแบบโลหะคือจะต้องทำกับแพทย์เฉพาะทางในการจัดฟันเท่านั้น เพราะเป็นการรักษาที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญ ควรอยู่ภายใต้การดูแลจากทันตแพทย์จัดฟันเฉพาะทางเท่านั้น อย่าง Dio Dental เป็นคลินิกทันตกรรม ที่มีทันตแพทย์หลากหลายสาขาเพื่อช่วยรักษาและแก้ไขปัญหาฟันของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัยอย่างแน่นอน และมีจัด ฟันแบบอื่นให้บริการมากมาย

รีวิว การจัดฟันแบบเหล็ก กับ Dio Dental Clinic

รีวิวจัดฟันเหล็ก
รีวิวจัดฟันเหล็ก
รีวิวจัดฟันเหล็ก
รีวิวจัดฟันเหล็ก
รีวิวจัดฟันเหล็ก

จัดฟันเหล็กที่ Dio Dental มีค่ายใช้จ่ายในการรักษาเท่าไหร่

ค่าใช้จ่ายในการจัดฟัน 30,000 – 60,000 รวมเคลียร์ช่องปาก จะทำการแบ่งค่าใช้จ่ายเป็นรายครั้งสามารถสอบถามที่ Dio Dental ได้เลย

คำถามที่พบบ่อยในการจัดฟันแบบเหล็ก

จัดฟันแบบเหล็ก ต้องถอนฟันหรือไม่ ?

ต้องถอนอย่างแน่นอน สำหรับการจัดฟันทุกประเภท ขึ้นอยู่กับฟันที่ทันตแพทย์จะทำการถอนเป็นอันดับแรกคือฟันคุดซึ่งจะได้ถอนทุกคน หรือหากฟันคุดขึ้นมาไม่เต็มทางทันตแพทย์จะทำการผ่าออก

จัดฟันครั้งแรกต้องเตรียมเงินเท่าไหร่ ?

การจัดฟันแบบเหล็กจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 30,000 – 60,000 บาทโดยจะรวมค่าเคลียร์ช่องปากทั้งหมด ซึ่งราคานี้อาจจะขึ้นอยู่กับปัญหาฟันของแต่ละคน ถูกกว่าจัดฟันแบบใสมาก

หลังจัดฟันโลหะ เจ็บหรือไม่ ?

สำหรับการจัดฟันโลหะในครั้งแรกคนไข้จะรู้สึกเจ็บอย่างแน่นอน เพราะทันตแพทย์จะทำการติดเครื่องมือต่าง ๆ และมีการดึงลวดเพื่อให้ฟันขยับอาจจะทำให้รู้สึกเจ็บ หรือปวดฟัดได้

เมื่อจัดฟันเสร็จต้องใส่รีเทนเนอร์หรือไม่ และต้องใส่นานมั้ย ?

ใส่รีเทนเนอร์กับการจัดฟันโลหะต้องใส่รีเทนเนอร์หลังจัดฟันเสร็จอย่างแน่นอน เพื่อให้ฟันอยู่ตรงตำแหน่งไม่เคลื่อนที่ไปไหน โดยในช่วง  1 – 2 ปีแรก ควรใส่รีเทนเนอร์ตลอดเวลา

จัดฟันเหล็ก และเครื่องมือจัดฟันโลหะ
การจัดฟันขึ้นอยู่กับแต่ละรูปแบบของฟันและคำแนะนำของทันตแพทย์ การจัดฟันมีให้เลือกหลากหลายประเภทสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่

สรุป

 

การรักษาเกี่ยวกับการจัดฟันเหล็ก หรือ การจัดฟันโลหะ เป็นวิธีการรักษาแก้ไขปัญหา ฟัน ซ้อน เก ฟันห่าง ฟันล้ม การสบฟัน ขากรรไกรบนยื่น ขากรรไกรล่างยื่น และปัญหาฟันของแต่ละบุคคล ด้วยราคาที่ประหยัดกว่าการจัดฟันใส ทำให้การจัดฟันแบบโลหะเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะใช้เวลาในการจัดฟันนาน แต่การมีเหล็กหรือเครื่องมือจัดฟันอยู่ติดกับฟันของเรา ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นที่วัยรุ่นชื่นชอบ เพราะเหล็กที่ติดฟันแต่ละซี่เราสามารถเลือกสียางที่เหล็กได้อย่างอิสระ 

 

จองโปรโมชันวันนี้ !

พร้อมให้บริการแล้ววันนี้มากกว่า 16 สาขาทั่วประเทศ